Monday, 21/06/2021 - 19:18|

THIẾU NHI CƯƠNG SƠN - ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Lao động - Viếng Nghĩa trang liệt sĩ xã Cương Sơn năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 21/12/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Cương Sơn, liên đội trường tiểu học Cương Sơn tổ chức buổi lao động làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ xã, đồng thời tổ chức lễ viếng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, những người đã có công lao to lớn đối với sự nghiệp đấu trang giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Tham dự buổi lễ có các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo phụ trách lớp 4, 5 và các em học sinh khối lớp 4,5.

Buổi lễ được đông đảo các em học sinh hào hứng tham gia. Các em lao động hăng say, bạn nào cũng muốn làm thật tích cực, lập nhiều thành tích để báo công tới vong linh các anh hùng liệt sĩ. Qua hoạt động trải nghiệm này đã giúp các em học sinh thêm trân trọng lịch sử quá khứ hào hùng của dân tộc, biết ơn sâu sắc tới sự hi sinh anh dũng, tinh thần chiến đấu quên mình để giành độc lập tự do cho Tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ. Từ đó các em học sinh biết phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự hi sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các chú thương binh, các gia đình có công với cách mạng. Xứng đáng với sự tin yêu của các thầy cô giáo, sự quan tâm của ông bà cha mẹ.

Cũng qua buổi hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa này, khơi dậy trong các em lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Biết sống có hoài bão, lý tưởng để lớn lên tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi mong rằng các anh hùng liệt sĩ sống khôn thác thiêng, luôn phù hộ độ trì cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Cương Sơn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

BÀI VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ XÃ CƯƠNG SƠN

Năm học: 2020 - 2021

- Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ!

- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

- Thưa các bạn Đội viên thân mến!

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Hôm nay ngày 21 tháng 12 năm 2020, đứng bên tượng đài Tổ quốc ghi công, trước những hàng bia mộ và vong linh của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta cùng tưởng nhớ đến công ơn của các thế hệ cha ông đi trước đã anh dũng hy sinh cho độc lập tự do của tổ quốc.

Lớp lớp Thiếu nhi trường Tiểu học Cương Sơn hôm nay luôn tìm hiểu và nhớ về quá khứ hào hùng của dân tộc, của các thế hệ cha ông, với lòng ngưỡng mộ và sự khâm phục, tri ân sâu sắc.

Tổ quốc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để dựng lên giang sơn gấm vóc Việt Nam. Chiến công của các anh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ chúng em hôm nay ghi nhớ và học tập, mãi mãi được ghi vào sử sách.

Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các chú thương binh, các gia đình có công với cách mạng, những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Nguyện học tập và rèn luyện thật tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy để đền đáp công ơn đối với những người đã không tiếc máu xương, hiến thân mình cho Tổ quốc.

- Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ! .

- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! .

- Thưa các bạn Đội viên thân mến! .

Chiến tranh đã đi qua, thời gian đã làm lành những vết thương trên da thịt, quá khứ của những tháng ngày lầm than của dân tộc, nay đã nhường chổ cho niềm vui hạnh phúc. Nhưng vẫn còn đó nỗi đau của những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, của những người lính khi trở về đã để lại nơi chiến trường một phần cơ thể. Dấu ấn một thời oanh liệt vẩn còn in đậm trong trí nhớ của mọi người, làm sao có thể kể hết được những chiến công hào hùng của các anh những người con ưu tú của dân tộc, đã làm rạng danh đất mẹ Việt Nam.

Trước mưa bom bão đạn các anh đã chiến đấu kiên cường anh dũng sẵn sàng quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, xứng danh là con Lạc cháu Hồng.

Đất nước hòa bình, đồng đội, bạn bè của các anh đã trở về trong vòng tay yêu thương của người thân, còn các anh đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ. Những người thương yêu đã không được nhìn thấy các anh trở về.

- Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! .

- Thưa các bạn Đội viên thân mến! .

Nhìn lại quá khứ, dòng chảy thời gian đã gắn kết các chặng đường lịch sử. Dân tộc ta đã phải trải qua hàng trăm năm chiến đấu đầy hy sinh gian khổ, đã nhất tề đứng dậy chặt hết xích xiềng nô lệ để giành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc, sự hy sinh và những chiến công oanh liệt của các anh mãi mãi là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam, mãi mãi được khắc ghi vào bia đá, sử vàng và là điểm tựa vĩnh hằng cho thế hệ mai sau.

Hôm nay, tại nơi tôn nghiêm này, trước vong linh của những anh hùng liệt sỹ chúng em xin hứa sẽ thi đua học tập và rèn luyện tốt để xứng đáng là thế hệ thiếu niên mang tên Bác Hồ kính yêu, xứng đáng với những người con của xã Cương Sơn anh hùng, xứng đáng với sự hy sinh của bao chiến sỹ đồng bào.

Chúng em xin được thắp những nén hương thơm và đặt vòng hoa để tỏ lòng tôn kính, sưởi ấm mộ phần các anh hùng liệt sỹ, những người con kiên trung, bất khuất đã làm rạng danh đất mẹ anh hùng.

“Tổ Quốc ta, nhân dân ta, Đảng và Nhà nước ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, thế hệ trẻ chúng em nguyện bước tiếp con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh. “Vinh quang đời đời thuộc về các anh hùng liệt sỹ”, dòng chữ “ Sống chiến đấu, chết vinh quang” mãi tô hồng đài tưởng niệm hôm nay.

Xin kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ. Phút mặc niệm bắt đầu.   (Thôi )

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

HS lao động dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã Cương Sơn

HS thắp hương các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Cương Sơn