Monday, 21/06/2021 - 19:09|

TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO NĂM 2021

Xuân sum vầy tết tròn yêu thương

TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO NĂM 2021

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động năm 2016, hằng năm, Trường TH Cương Sơn phát động tháng cao điểm vào dịp tết cổ truyền dân tộc  “Tết vì người nghèo” khơi dậy những tấm lòng nhân ái, nhiều nghĩa cử cao đẹp trong CB, GV, NV và HS.

Với tổng số CB, GV, NV nhà trường là 30 người mức ủng hộ trung bình 150 000 đồng/1 người, đã thu được 4 550 000 đồng. Số tiền quyên góp của CB, GV, NV nhà trường đã nộp về Mặt trận Tổ quốc huyện để sớm đến tay người nghèo trong dịp tết đến xuân về.

Đồng thời Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng phát động quyên góp trong Thiếu niên và Nhi đồng với mức tối thiểu 5000 đồng/1HS, kết quả thu được là 2 633 000 đồng. Với số tiền quyên góp được tuy nhỏ từ HS, nhà trường đã bổ sung thêm kinh phí để trao tặng quà cho 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường với trị giá mỗi xuất quà là 200 000 đồng/1HS. Tổng số tiền quà trao cho HS là 4 400 000 đồng. Hy vọng rằng món quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa góp phần giúp các em vượt qua khó khăn đón tết vui vẻ cùng gia đình. Từ đó phần nào chia sẻ động viên khích lệ các bạn cố gắng vươn lên trong học tập.

Đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta cần phát huy trong những năm tiếp theo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH